Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ Cần Phải Mài Răng? Tại Sao?

Ngày nay làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng nhiều. Đây là dịch vụ phục hình răng lọa bỏ đi sự bất cân đối, mang đến hàm răng trắng sáng đều đẹp. Làm răng sứ giúp cho bạn có thể tỏa sáng mọi nơi. Thế nhưng, trước khi làm cần mài răng. Bạn có biết lý do tại sao không?

Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ Tại Sao Phải Mài Răng?

Giống như cách mà chúng tôi chia sẻ ở những bài trước, làm thẩm mỹ răng giúp khắc phục các khuyết điểm về răng. Răng bị khiếm khuyết hay bị hư hỏng có thể khắc phục bằng biệt pháp này.  Đối với những trường hợp răng của bạn bị hô và bị chìa ra thì phải mài răng trước. Mục đích là lấy được tỉ lệ phù hợp cho lớp men sứ mới đẹp hơn.

Có thể nói, mài răng là một trong những công đoạn cần thiết khi bọc răng sứ. Ở trong quá trình làm răng sứ thẩm mỹ tại Hà Nội bác sĩ sẽ xem tình trạng răng của bạn trước. Sau đó sẽ tiến hành mài răng ở một mức tỉ lệ phù hợp nhất. Sau khi đã mài răng thì bác sĩ sẽ dùng cùi răng thật để làm trụ răng. Dùng mão sứ để chụp lên phần trụ răng đó. 

Mão sứ lúc này sẽ  bảo vệ toàn bộ mô răng của bạn. Các mô ở các mặt của răng như mặt trong, ngoài. 2 bên đều sẽ được bảo vệ tốt nhất.

làm răng sứ thẩm mỹ

Mài Răng Trong Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ Có Hại Không?

Mài răng hiểu đơn giản đó là sự can thiệp của công cụ nha khoa lên lớp men của răng. Mài đi lớp men răng đó theo một tỉ lệ chuẩn đã được chỉ định từ trước. Do đó, việc mài răng trong làm thẩm mỹ răng không gây ra nguy hiểm. Đối với sức khỏe của răng miệng hay sức khỏe của toàn bộ cơ thể bạn đều không bị ảnh hưởng.

Vùng tủy răng sẽ được bảo vệ phần men và phần ngà răng. Vì thế, nó cũng không làm ảnh hưởng đến tủy răng của bạn. Hoạt động của răng tốt là nhờ vào lớp răng sứ được bao bọc bên ngoài. Vùng tủy răng chính là sự sống của răng các bạn. Nó giúp cho độ bền và ăn nhai tốt tựa như một chiếc răng thật vậy.

Mài răng trong làm răng sứ thẩm mỹ không gây nguy hiểm. Thế nhưng, đây không phải là một kỹ thuật dễ làm. Mài răng đòi hỏi sự chính xác cũng như mức độ tay nghề vững chắc nhất. Nếu bác sĩ thực hiện là người chưa có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn đau đớn và khó chịu.

Thao tác để lấy dấu cũng như công nghệ chế tạo răng sứ cho nha khoa được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn cần phải xem xét kỹ càng trước lúc bạn lựa chọn thực hiện nhé!

Mài Răng Trong Làm Răng Sứ Thẩm Mỹ Liệu Có Đau Không?

Có lẽ đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ làm thẩm mỹ răng tại Hà Nội. Sự thật thì, trong mỗi ca làm răng sứ việc mài răng là công đoạn bắt buộc. Hiện nay, phương pháp làm đẹp răng này ngày càng phổ biến và chất lượng hơn. Công nghệ mài răng theo đó được tăng lên, hiệu đại và đem đến sự chính xác cao hơn.

Trước khi tiến hành mài cùi thì vị bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm tê cho bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn không cảm thấy quá đau hay bị ê buốt khi thực hiện. Sau khi đã thực hiện mài răng xong thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn dùng thuốc giảm đau. Do đó, gần như tổng thể việc mài răng không đau và không quá kinh khủng. Nha sĩ có tay nghề cao thực hiện đúng quy chuẩn mài răng thì quá trình sẽ diễn ra tốt hơn.

Liệu Có Nguy Hiểm Không Khi Mài Răng?

Trên thực tế thì việc mài răng không tác động lớn hay không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. Răng nhỏ và mỏng nhưng phần tủy răng được giữ nguyên do đó răng sẽ không bị yếu.

Tủy răng được biết đến là một bộ phận giúp cho chúng ta cảm nhận được thức ăn cũng như cảm giác lạnh. Do đó, việc thực hiện bọc răng sứ khi răng đã mài vẫn cho bạn cảm giác giống như răng thật. Răng sứ có được khả năng chịu lực gấp 5 lần. Do đó, khả năng nhai của bạn khi có răng sứ sẽ tốt hơn. Hoàn toàn không gây nguy hiểm cho bạn!

Trên đây là chi tiết về làm răng sứ thẩm mỹ cần mài răng có tốt không, có gây hại gì không… Hi vọng rằng những thông tin này sẽ xoa dịu đi những lo lắng và băn khoăn trong bạn nhé!

Chăm Sóc Khách Hàng

1900 8888