Dán Sứ Veneer: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết

Dán sứ veneer là một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhiều hiện nay. Bởi lẽ hiệu quả của nó mang lại tốt, răng đẹp, đều nhưng lại không mài răng. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về dán sứ veneer mà bạn nên biết khi thực hiện dịch vụ.

Dán Sứ Veneer Được Hiểu Thế Nào?

Dán sứ veneer là một công nghệ thẩm mỹ răng vô cùng hiện đại. Nó sở hữu rất nhiều ưu điểm mà các dịch vụ thẩm mỹ răng khác không có được. Nếu so sánh với dịch vụ bọc răng sứ thì dán răng sứ tiện lợi hơn. Quá trình thực hiện răng sứ đẹp này cũng nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả hơn.

Dán sứ veneer được hiểu là một kỹ thuật thẩm mỹ trong nha khoa. Nó được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ dùng mặt dán được làm bằng sứ với độ mỏng từ 0.2 mm – 0.5 mm. Mặt dán sứ này sẽ được cố định vào bên ngoài răng bằng keo dán sứ chuyên dụng.

Phương pháp làm đẹp này được xem là một bước đột phá mới. Nó thích hợp với những người không muốn mài răng nhiều nhưng có được hàm răng đẹp.

Chi Tiết Quy Trình Thực Hiện Dán Sứ Veneer

Phủ sứ veneer trải qua 4 bước chính:

Bước 1Bác Sĩ Kiểm Tra Tình Trạng Sức Khỏe Răng Miệng Của Bạn

Ở bước này, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn. Họ sẽ xem xét xem bạn có gặp các vấn đề về răng miệng hay không. Sau đó, tiến hành xác định số lượng răng cần dán và màu răng mà bạn thích.

Lúc này các bác sĩ cũng sẽ tính toán tỉ lệ mài răng phù hợp nhất.

Bước 2Vệ Sinh Răng Miệng Và Tiến Hành Mài Cùi Răng Cho Bạn

Việc vệ sinh miệng sẽ làm cho quá trình dán sứ veneer của bạn được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu như các bạn có các bệnh lý về răng thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định điều trị. Đối với phương pháp làm răng sứ đẹp này, các bệnh nhân sẽ được mài răng từ 0.2 – 0.5mm. Phương pháp này không gây xâm lấn, không lấy tủy răng. Mặt sứ veneer cực mỏng. Do đó, các bác sĩ chỉ cần mài răng bạn một lớp mỏng để gắn mão sứ mà thôi.

Bước 3: Tiến Hành Lấy Dấu Răng Của Bạn

Các bác sĩ sẽ lấy dấu răng bằng cách dùng bột lấy dấu răng hoặc lấy dấu răng gián tiếp với công nghệ CAD. Dấu răng của bạn sau đó sẽ được gửi về phòng thiết kế để làm mặt dán sứ.

Bước 4: Cố Định Mặt Dán Sứ

Sau khoảng 2 – 3 ngày, mặt dán sứ sẽ được hoàn thành và gắn thử lên răng bạn. Khi nó đã khớp và không có lỗi thì bác sĩ sẽ cố định nó lên răng.

Đối Tượng Nào Nên Dùng Đến Phương Pháp Dán Sứ Veneer?

Dán răng sứ veneer mặc dù là một phương pháp thẩm mỹ nhưng nó có đối tượng cụ thể. Nếu không thực hiện với những đối tượng này sẽ không đưa đến kết quả mong muốn.

Răng Bị Mẻ Và Bị Nứt Nhẹ

Đây là đối tượng đầu tiên nên dùng đến phương pháp này. Có khá nhiều nguyên nhân làm cho răng bạn bị nứt, bị nẻ, bị sâu…. Răng khi có vấn đề này sẽ bị bào mòn.

Nếu như bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra các vấn đề về răng khác. Vi khuẩn trong khoang răng sẽ phát triển và gây ra các vấn đề khác như viêm nướu, viêm chân răng…

Dán răng sứ trong trường hợp này là phương pháp tối ưu nhất cho bạn.

Răng Bị Xỉn Màu, Bị Tối Hoặc Bị Nhiễu Màu

Khi răng của bạn đã bị xỉn hoặc bị tối màu nặng thì việc tẩy trắng răng sẽ không có hiệu quả. Với phương phán dán sứ lúc này sẽ đưa đến cho bạn hàm răng sáng, đều và đẹp hơn. Dán 2 răng cửa là điều mà nhiều người lựa chọn trong tường hợp này. Bởi vì, răng cửa dễ nhìn thấy nhất khi bạn nói chuyện. Nếu dán sứ cho răng cửa sẽ giúp bạn có được nụ cười đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Răng Thưa Và Bị Hở Ở Mức Độ 2

Răng thưa và có kẽ hở có thể nói là không ảnh hưởng đến việc nhai nhưng nó lại cực kỳ thiếu thẩm mỹ. Ở những kẽ hở nếu như bạn không chăm sóc cẩn thận có thể dẫn đến bệnh viêm nhiễm.

Các bệnh nhân hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc dán sứ veneer. Bởi vì, với phương pháp làm đẹp này sẽ không gây ra tình trạng bong tróc và làm cho màu sắc được đồng đều.

Răng Hô, Móm Và Bị Vẩu

Trong nhiều trường hợp răng của bạn bị hô, bị móm là do răng mọc bên ngoài. Cấu trúc xương của bạn lúc này cũng bị ảnh hưởng. Nếu như lựa chọn niềng răng sẽ gây tốn thời gian cho bạn. Hơn nữa, việc ăn uống cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Với phương pháp dán răng sứ bạn có thể giải quyết được tất cả các vấn đề này.

Dán sứ veneer

Dán Sứ Veneer Mang Đến Điều Tuyệt Vời Gì?

Có rất nhiều điều mà dán răng sứ veneer mang đến được cho bạn:

Mang Đến Một Hàm Răng Hoàn Hảo

Dán sứ veneer mang đến cho bạn một hàm răng trắng, đều và đẹp. Hơn nữa, vẻ đẹp này cũng biểu hiện ra bên ngoài là một vẻ đẹp tự nhiên nhất. Lớp mão sứ sẽ giúp bạn che đi các khuyết điểm ở răng thật. Việc dán răng sứ veneer cũng đưa đến tác dụng chỉnh nha, giúp cho các khớp cắn được ổn định nhất. Nó cũng khắc phục được tình trạng răng của bạn bị khấp khểnh gây khó khăn khi ăn.

Không Tổn Hại Đến Răng Thật

Dán sứ veneer chỉ cần mài một lớp mỏng ở trên răng, từ 0.2 – 0.5mm. Điều này giúp hạn chế cao nhất tác động của nó đến cấu trúc của răng. Không gây xâm lấn cũng như làm ảnh hưởng đến nướu, mô răng. Do đó, khả năng cảm biến thức ăn của bạn khi dán sứ hoàn toàn như răng thật.

Không Để Lại Các Mảng Bám Cao Răng

Lớp sứ bên ngoài sẽ giúp bạn bao bọc và ngăn chặn sụ phát triển của vi khuẩn. Nó giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh lý về răng.

Không Bong Bật Sau Khi Dán Sứ

Keo dán cũng như cement chuyên biệt, chắc chắn. Do đó, nó cũng sẽ giúp cho bạn giữ được miếng dán sứ veneer được nguyên vẹn nhất. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về hiện tượng bong tróc hay bị rớt ra ngoài.

Giá dán răng sứ hiện nay không quá đắt. Giá răng sứ veneer chỉ nằm ở mức trung mà thôi. Hơn nữa, dịch vụ này khiến cho bạn không mắc các bệnh lý về răng và có được nụ cười đẹp. Vậy thì, điều gì khiến bạn ngần ngại? Hãy để nha khoa Milicos tư vấn nhiều hơn cho bạn nhé!

Chăm Sóc Khách Hàng

1900 8888